Tìm hiểu lớp phủ UV cho sàn nhựa

Lớp phủ là một thành phần rất quan trọng của sàn nhựa, nó có chức năng bảo vệ bề mặt khỏi hao mòn, tránh vết bẩn. Thị trường thế giới có khá nhiều lớp phủ bằng các công nghệ khác nhau, tuy nhiên UV hội tụ các đặc điểm đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Lớp phủ UV là gì?

Lớp phủ UV là một hợp chất (chất lỏng) được đông cứng ngay lập tức bằng ánh sáng cực tím khiến chúng trở nên rắn chắc và tạo thành một lớp bảo vệ cho bề mặt ván sàn.

Cơ chế phủ UV.

Quá trình hóa rắn cho lớp phủ UV ban đầu với sự hấp thụ ánh sáng tia cực tím của bộ quang hóa và đóng vai trò kích thích sự trùng hợp chuỗi giữa toàn bộ các chế phẩm để liên kết chéo và tạo thành một lớp màng bảo vệ chắc chắn trên sàn nhựa.

san-nhua

Lớp phủ UV có tác dụng chống trầy xước, vệ sinh dễ dàng rất hiệu quả

Quá trình hoàn thiện lớp phủ UV.

Lớp phủ UV cần phải tuân theo trình tự cơ bản và nó là lớp hoàn thiện cuối cùng đóng một vai trò quan trọng. Hệ thống hoàn thiện lớp phủ UV là một công nghệ tích hợp các loại lớp phủ UV khác nhau để bảo vệ bề mặt tốt hơn cho sàn nhựa. Các lớp phủ này có chức năng và đặc điểm khác nhau, liên quan với nhau và không thể tách rời.

- Giai đoạn 1 quyết định tới độ bám dính, độ bền của lớp hoàn thiện cuối cùng. Lớp phủ cần sử dụng trong giai đoạn này cơ bản là sơn gốc UV, sơn lót UV và bột phủ UV.

- Tiếp theo các đặc tính vật lý như độ cứng, khả năng chống mài mòn, chống trầy xước… được đóng góp ở giai đoạn 2.

- Cuối cùng giai đoạn 3 là hoàn thiện. Lớp phủ UV dùng cho bước này để kiểm soát độ trong suốt, độ mịn và độ bóng của bề mặt. Trên thị trường có hai loại lớp phủ UV được sử dụng phổ biến ở giai đoạn này là: Lớp phủ gốm UV và lớp phủ oxit nhôm UV. Một số dòng ván sàn do D&P phân phối chọn lớp phủ gốm UV để tăng cường khả năng chống trầy xước mạnh mẽ cho lớp hoàn thiện bề mặt.

Hiện nay D&P đang sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Magic Đức, Golden Pháp & Rosa Hàn Quốc, với 12 phân khúc độ dày từ 1.5mm đến 8mm. Quý khách có nhu cầu hợp tác phân phối sản phẩm hoặc tư vấn thêm vui lòng liên hệ Hotline: 0964 164 9990985 234 718