NGUY CƠ TIỀM ẨN KHI MUA SÀN NHỰA KHÔNG CHÍNH HÃNG

Nhu cầu lắp đặt sàn nhựa ngày càng cao và chắc chắn sẽ tăng đột biến khi cuộc sống trở lại bình thường sau dịch Covid-19. Hiện thị trường có rất nhiều thương hiệu và hàng ngàn mẫu sàn từ cao cấp tới bình dân được ra đời để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên “Nguy cơ tiềm ẩn khi mua sàn nhựa không chính hãng” là rất lớn!

Rất nhiều công trình lớn nhỏ được các chủ đầu tư tin tưởng sử dụng nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu được sàn nhựa chính hãng, chất lượng tốt nhất mà vô tình lựa chọn loại sàn nhựa giá rẻ, Trung Quốc đơn thuần, kém chất lượng bởi những lời quảng cáo hấp dẫn hay chỉ vì tính toán những phương án để tiết kiệm tối đa mà không chú ý tới chất lượng thực tế của vật liệu. Vậy sàn nhựa không chính hãng tác động gì tới sức khỏe và môi trường hay không?

1. Tiềm ẩn nhiều chất gây hại cho sức khỏe người dùng.

Đa phần, sàn nhựa kém chất lượng đều được sản xuất từ các nhà máy có quy mô nhỏ lẻ ở Trung Quốc nhằm tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy có lợi về giá thành nhưng chất lượng cũng tương đồng, giảm xuống để phù hợp với giá tiền. Chất lượng các nguyên liệu cấu thành không đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Hầu hết các sản phẩm giá rẻ đều sản xuất từ nhựa tái chế, không kiểm soát tỷ lệ pha trộn nhựa - bột đá, chất phụ gia, thời gian “ủ”, xử lý. Qua đó lượng Formaldehyd vượt ngưỡng cho phép, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (TVOC) cao. Khi người dùng tiếp xúc trực tiếp lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ.

san-nhua-gia-re

Sàn nhựa không chính hãng nhanh chóng hư hỏng bề mặt sau khi sử dụng

2. Sàn nhựa kém chất lượng, giá rẻ tác động tiêu cực tới môi trường.

Khi sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc và chất lượng không đảm bảo thì nó đâu chỉ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của chính bạn, người thân mà còn gây những tác động tiêu cực do chứa nhiều chất độc hại thải trực tiếp ra môi trường xung quanh.

Các loại sàn kém chất lượng thường không có kiểm định rõ ràng hoặc không đạt tiêu chuẩn, chúng thường có mùi hôi nồng nặc, gây khó chịu khi sử dụng và sẽ chứa hàm lượng khí không đảm bảo an toàn, gây hại cho môi trường, chẳng hạn như VOCs và formaldehyde.

san-nhua-chinh-hang

Sàn nhựa Magic - Chính hãng Đức tham gia Triển lãm tại Châu Âu

>>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa sàn nhựa Made in Korea và Made in China

3. Gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Đối với các loại sàn nhựa giá rẻ thì tuổi thọ trung bình sẽ thấp hơn rất nhiều so với sàn nhựa chính hãng, nguồn gốc rõ ràng. Sàn nhựa giá rẻ bộc lộ nhược điểm đầu tiên ở bề mặt khi chúng rất dễ bị trầy xước, tách lớp và bạc màu hay cong vênh, phồng rộp do cốt nhựa yếu. Nếu sử dụng vật liệu trong một thời gian, chúng ta sẽ thấy nó nhanh bị xuống cấp, hư hỏng, nấm mốc, điều này khiến bạn phải sửa chữa liên tục hoặc loại bỏ để thi công các loại sàn nhựa vinyl khác tốt hơn, gây tốn kém thời gian lẫn tiền bạc.

san-nhua-cao-cap

D&P floor là đơn vị phân phối sàn nhựa, sàn vinyl số 1 tại thị trường Việt Nam

>>> Xem thêm: Cảnh giác với sàn nhựa bề mặt kém chất lượng trên thị trường

D&P floor tự hào là nhà phân phối độc quyền các dòng sàn nhựa vinyl chính hãng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam như thương hiệu: MAGIC (Đức), GOLDEN (Pháp), SUNYOUNG - CHINYANG (Made in Korea). Gần 10 năm kinh nghiệm chuyên tâm trong lĩnh vực sàn nhựa, sàn vinyl, D&P floor có năng lực và kinh nghiệm đáp ứng vật liệu cho các dự án, công trình lớn nhỏ của đối tác trên toàn quốc!

MỜI CÁC BẠN THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM

- Sàn nhựa Magic Chính hãng Đức TẠI ĐÂY

- Sàn nhựa Golden Chính hãng Pháp: TẠI ĐÂY