CÁCH VỆ SINH SÀN NHỰA ĐẶC BIỆT TRONG DỊP TẾT

Thông thường dịp cuối năm các gia đình sẽ có nhu cầu sử dụng cao hơn với nhiều bữa ăn liên hoan, tiệc tùng nên sàn nhà cũng cần được vệ sinh cẩn thận và sạch sẽ hơn trước. Cùng D&P floor tìm hiểu một số cách cơ bản vệ sinh sàn nhựa, đặc biệt trong dịp tết.

Với đặc tính của sàn nhựa là chịu nước nên dù được sử dụng ở môi trường ẩm như bếp hay gần nhà vệ sinh thì chúng cũng không hề bị ảnh hưởng. Tuy nhiên trong quá trình dùng, đặc biệt vào dịp cuối và đầu năm mới D&P floor vẫn có một vài lời khuyên cho bạn như sau.

- Luôn mở cửa phòng để không khí lưu thông khi không có người trong phòng.

- Dùng thảm chùi chân để làm sạch vết bẩn từ giày dép trước khi vào nhà hoặc trước cửa nhà tắm, tốt nhất bạn nên trang bị thêm dép đi trong nhà khác với giày dép đi bên ngoài.

- Có thể dùng chổi và cây lau nhà để vệ sinh sàn nhựa, bạn hoàn toàn có thể quét sơ qua, sau đó lau sàn với chổi ẩm như sàn gạch men thông thường.

san-nhua

- Không dùng các chất tẩy rửa mạnh, thành phần có chứa dầu hoặc sáp.

- Không đặt vật nặng có chân nhỏ, sắc nhọn lên sàn hoặc đi giày dép có phần gót quá nhọn, có thể làm xước lớp bề mặt của sàn.

- Hạn chế tối đa việc kéo lê đồ đạc trên bề mặt sàn.

- Đối với sàn nhựa do D&P phân phối thì sàn có khả năng chịu nhiệt cao, tuy nhiên vẫn nên hạn chế cho sàn nhựa tiếp xúc trực tiếp với các nguồn nhiệt lớn.

- Không nên để sàn nhựa tiếp xúc với các vật dụng chứa cao su trong thời gian dài, cao su sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến bề mặt sàn.

- Tránh để sàn nhựa tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc tia cực tím, có thể sử dụng rèm hoặc cửa để che chắn.

san-nhua-gia-re

Những mẹo cơ bản vệ sinh sàn nhựa với những vết bẩn thường gặp.

- Đồ ăn uống: Cạy vết bẩn (nếu chúng bám xuống sàn) và làm sạch sàn bằng giẻ lau ẩm.

- Chất có dầu, mỡ, vết son, sơn móng tay, móng chân: Chùi chất bẩn bằng giấy ăn hoặc khăn mềm khô trước sau đó lau lại bằng khăn ẩm.

+ Với những vết bẩn như trên hoặc tương tự bạn có thể dùng thêm các chất tẩy rửa có nồng độ nhẹ.

- Vết rỉ sét, sáp màu, mực, thuốc nhuộm tóc: Dùng khăn ẩm hoặc bàn chải, nước lau sàn để làm sạch.

D&P floor được đánh giá là đơn vị phân phối có năng lực tốt nhất thị trường Miền Bắc, sở hữu hầu hết các nhãn hiệu lớn, thương hiệu chính hãng trên thị trường như: Magic - Đức, Golden - Pháp hoặc sàn nhựa cuộn SunYoung & sàn vinyl kháng khuẩn ChinYang đều được sản xuất trực tiếp tại Korea. Tất cả các sản phẩm của D&P đều đạt các tiêu chuẩn về quy định chất lượng, an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường.