CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT QUAN TRỌNG TRÊN SÀN VINYL CHINYANG (SAPPHIRE)

Sàn vinyl cuộn là vật liệu lót sàn cao cấp và để chọn đúng sản phẩm, đúng chất lượng, chuẩn Made in thì bạn cần tổng hợp nhiều tiêu chí. Trong đó “Thông số kỹ thuật” là vô cùng quan trọng, ở bài viết này, D&P Floor sẽ phân tích ý nghĩa của từng thông số có ở thương hiệu sàn vinyl ChinYang để các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm Made in Korea.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT TRÊN SÀN NHỰA VINYL CÓ Ý NGHĨA QUAN TRỌNG THẾ NÀO?

Thông số kỹ thuật trên sàn nhựa vinyl là những thông tin chính thống được cung cấp từ nhà sản xuất. Căn cứ vào đó khách hàng sẽ hiểu, đánh giá chính xác nhất về chất lượng, tính năng của sản phẩm cũng như nắm bắt được người bán hàng có tư vấn đúng, trung thực hay phóng đại. Biết rõ nguồn gốc xuất xứ, thông số - đặc điểm sẽ đảm bảo quyền lợi khi mua hàng và dễ dàng hơn trong việc chọn loại sàn nhựa phù hợp với mục đích sử dụng.

thong-so-ky-thuat-san-vinyl

Hiểu rõ các thông số kỹ thuật của sàn vinyl sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết đâu là thương hiệu thực sự chất lượng

Để khách hàng dễ hiểu và nhận biết nhất thì nhà sản xuất luôn công bố công khai các ký hiệu và thông số căn bản về sản phẩm sau khi trải qua quá trình test, kiểm nghiệm chặt chẽ. Các thông số thường có trên vỏ thùng, catalogue hoặc certificate gồm: Cấu tạo bề mặt, độ ổn định, độ bền màu, khả năng chống mài mòn, chống cháy, kháng hóa chất, chống tính điện, …. Đó đều là những chỉ số rất quan trọng phản ánh chất lượng sàn nhựa nên bạn cần quan tâm để xem xét loại sàn đó có đúng với loại công trình cần hay không?

CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA SÀN VINYL CHINYANG (SAPPHIRE)

Sàn vinyl ChinYang (Sapphire) của Tập đoàn Chinyang Chemical Co., Ltd Hàn Quốc (Website: http://chinyang.co.kr) được D&P floor độc quyền phân phối tại thị trường Việt Nam. ChinYang là thương hiệu lớn với gần 60 năm kinh nghiệm, nổi tiếng trên toàn thế giới và thường xuyên góp mặt tại các triển lãm Domotex Thượng Hải, Las Vegas - Mỹ.

thuong-hieu-san-vinyl-chin-yang

Sàn vinyl ChinYang (Sapphire) thường xuyên tham gia các Triển lãm lớn trên toàn Thế giới

Vinyl ChinYang gồm 2 phân khúc độ dày: 2.0 (mm) | Wear layer: 0.3 (mm) và 2.3 (mm) | Wear layer: 0.7 (mm) được sử dụng tại các khu vực: Bệnh viện, Chăm sóc sức khỏe, Văn phòng hạng A, Nhà ở, Trường học, Mẫu giáo, Showroom, Nhà hàng, Khách sạn, Nhà xưởng, … Là thương hiệu lớn, ChinYang (Sapphire) có nhiều điểm khác biệt so với các sản phẩm nổi tiếng khác trên thế giới. Vinyl Sapphire trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt để đo độ bền, khả năng chống xước, chống cháy, chống tia cực tím và nhiều hơn nữa. Dưới đây là các thử nghiệm và tiêu chuẩn được sử dụng cho sàn vinyl ChinYang.

1. Bề mặt PUR

Việc duy trì bề mặt bền bỉ, tránh trầy xước là yếu tố quan tâm hàng đầu, kể cả với các thương hiệu lớn hàng đầu thế giới, vì vậy xử lý bề mặt là vô cùng quan trọng. Thị trường thế giới luôn cho ra đời công nghệ xử lý bề mặt chất lượng ngày càng cao, trong đó PUR có ưu điểm chống xước vượt trội và không cần đánh bóng (No wax), bảo vệ độ bền mặt sàn trong suốt nhiều năm. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những khách hàng đã sử dụng sàn vinyl được phủ PUR có thể tiết kiệm từ 30% đến 45% chi phí bảo dưỡng, bảo trì so với các dòng sản phẩm UV hay PU.

san-vinyl-be-mat-pur

Sàn vinyl ChinYang bề mặt kháng khuẩn PUR sử dụng tại Phòng khám Nha khoa

Ngoài ra Bề mặt PUR còn có khả năng chống nhiễm khuẩn mạnh mẽ, dễ dàng chăm sóc và làm sạch. Vì vậy, sàn vinyl ChinYang (Sapphire) trở thành ứng cử viên hoàn hảo, đặc biệt ở môi trường chăm sóc sức khỏe, giáo dục, khách sạn, khu vực công cộng, nơi có tần xuất hoạt động cao và chuyển động từ những vật dụng nặng, chân bàn ghế, dụng cụ, xe đẩy bệnh nhân chuyên dụng trong các bệnh viện.

Xử lý bề mặt gia cố bằng PUR ép dày đặc vào lớp mài mòn độ dày lên tới 0.7mm (cao nhất thị trường) đảm bảo tăng cường khả năng bảo vệ, chống xước, mài mòn và nhiễm bẩn, các tiêu chí cách âm, dẫn tĩnh, tiêu tán tĩnh và chống trượt cũng có sẵn. Cấu tạo của Sapphire cung cấp độ ổn định hai chiều bền bỉ, khả năng chống lại lưu lượng sử dụng vượt trội đối với tải trọng nặng. (Giảm 35% lực cần thiết để đẩy giường bệnh và thiết bị).

2. Độ ổn định < 0.1

Độ ổn định là thước đo đánh giá khả năng chống co ngót giãn nở khi thời tiết, nhiệt độ môi trường thay đổi. Chỉ số mức độ ổn định càng thấp chứng tỏ khả năng co ngót giãn nở càng thấp.

Sàn vinyl có thông số kỹ thuật độ ổn định vượt trội đảm bảo chất lượng lâu bền trong môi trường khắc nghiệt

Theo các chuyên gia, co ngót, giãn nở là hiện tượng thường thấy ở các loại ván lát sàn, trong đó có sàn nhựa vinyl. Đã có nhiều công trình tại Việt Nam bị hư hỏng do tỷ lệ giãn nở quá cao, nhất là ở sản phẩm kém chất lượng. Chỉ số < 0.1 chứng tỏ đây là dòng vinyl cao cấp có độ ổn định rất cao và thường chỉ có những thương hiệu chính hãng hay Made in mới có thể đảm bảo tiêu chí này.

Sàn nhựa luôn có đặc tính co lại và giãn nở. Các phân tích cơ nhiệt được sử dụng để nghiên cứu ảnh hưởng của các biến thể NHIỆT ĐỘQUÁ TRÌNH Ủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đối với sự co ngót của vinyl. NHIỆT ĐỘ THỜI GIAN Ủ được sử dụng để cải thiện độ ổn định về kích thước, vinyl có độ giãn cực đại ở 900C và thời gian ủ tăng lên cũng làm tăng độ ổn định của kích thước. Nhiệt độ bắt đầu co ngót có thể được tăng lên mà không ảnh hưởng đến việc nâng cao các đặc tính cơ học của sàn.

3. Colorfastness: > 6 (Độ bền màu)

Độ bền màu của sàn vinyl là sự thay đổi màu sắc dự kiến theo thời gian do sử dụng và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tia cực tím hoặc khi nó bị oxy hóa tự nhiên. Các sản phẩm chính hãng cho thấy sự thay đổi màu sắc rất ít, tuy nhiên ở những sản phẩm kém chất lượng thì mức độ thay đổi màu sắc cực kỳ nghiêm trọng. Một yếu tố khác góp phần vào sự thay đổi màu sắc là lớp wear layer và lớp phủ ngăn chặn tia cực tím.

Sàn vinyl ChinYang có đầy đủ các màu vân gỗ, đơn sắc đồng màu, vân xương cá để khách hàng lựa chọn

4. Khả năng chống mài mòn: T

Cấp độ chống mài mòn? Điều rất quan trọng đối với sàn vinyl và hầu hết người mua sẽ yêu cầu chỉ số phải là lớp T hoặc lớp P. Vì sao?

Cấp độ chống mài mòn phổ biến mà hầu hết các nhà sản xuất sàn nhựa vinyl tuân theo là tiêu chuẩn Châu Âu, được chia thành: T-Class, P-Class, M-Class, F-Class. Trong đó T-Class là cấp độ cao nhất và F-Class là thấp nhất. Tuy nhiên trong thực tế, các nhà sản xuất sàn vinyl chính hãng không sản xuất ván sàn loại F.

Thử nghiệm tính giá trị hao hụt khối lượng của mẫu ván sàn ở 100 vòng quay cho kết quả (Fv = Fm/p, giá trị tổn hao Fv (mm3)/100 vòng quay): Lớp T = Fv≤2.0 | Lớp P = 2.0≤Fv≤4.0 | Lớp M = 4.0≤Fv≤7.5 | Lớp F = 7,5≤Fv≤15,0

Ngoài ra, khả năng chống mài mòn cũng ảnh hưởng rất lớn từ nguyên liệu thô.

Công thức của sàn vinyl là: Nhựa Polyvinyl clorua (PVC), chất ổn định, chất hóa dẻo, chất màu và các vật liệu phụ khác. Tỷ lệ nguyên liệu thô cũng quyết định cấp độ chống mài mòn, đặc biệt là PVC. Lớp T = hàm lượng PVC 80% + | Lớp P = hàm lượng PVC 60% - 75% | Lớp M = hàm lượng PVC 40% - 50% | Lớp F = 20% +. Hàm lượng PVC nguyên sinh cao hơn, tính chất chống mài mòn tốt hơn. Vì vậy, bạn có thể đánh giá cấp độ chống mài mòn của sàn nhựa theo hàm lượng nhựa PVC nguyên sinh trong sàn vinyl.

Khả năng chống mài mòn của sàn vinyl rất quan trọng, đặc biệt tại các môi trường có tần xuất sử dụng cao

5: Phản ứng với lửa: Bfl-s1

Sàn vinyl ChinYang đạt chứng chỉ về cấp độ chịu lửa Bfl-s1, cấp độ phân loại cao nhất có thể cho sản phẩm sàn nhựa vinyl chịu lửa. Các loại B đến F là vật liệu dễ cháy với các lớp Bfl và Cfl được coi là lớp phủ sàn chống cháy, Dfl và Efl thường dễ cháy và Ffl dễ cháy. Trong khi Bfl-s1 là phân loại cao hơn một chút, điều đó có nghĩa là sản phẩm chậm cháy (chống cháy). Phân loại Bfl-s1 sàn vinyl ChinYang đạt được với việc sử dụng lớp hoàn thiện chống cháy, được thử nghiệm và tin cậy đặc biệt, làm cho sàn vinyl ChinYang trở thành sự lựa chọn hoàn hảo trong các tòa nhà công cộng, trường học, nhà trẻ, khách sạn, bệnh viện, nhà xưởng, …!

6: Khả năng chống chịu của bánh xe thầu dầu (xe chở bệnh nhân, bánh xe giường bệnh, trang thiết bị, vật tư y tế)

Thử nghiệm được nhà sản xuất thực hiện trên sàn vinyl ChinYang, hướng bánh xe được đảo ngược 3 phút mỗi lần, các bánh xe được tải đến 90kg để mô phỏng trọng lượng cơ thể con người và kết quả chỉ ra rằng bề mặt sàn vinyl có cấu trúc vững chắc, mạnh mẽ và đàn hồi, có thể dễ dàng vượt qua mà không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự hư hỏng, tách lớp. Kết thúc thử nghiệm các khớp nối của vinyl vẫn chặt chẽ và nguyên vẹn, hoàn toàn không bị hư hại. Khả năng đàn hồi của sàn còn giúp tăng cường hỗ trợ bảo vệ khớp khi bạn đi lại thường xuyên với cường độ cao, chống mệt mỏi và mang lại sự thoải mái tuyệt vời dưới chân.

Mặc dù có kết quả khả quan, tuy nhiên nhà sản xuất vẫn khuyến cáo sử dụng một tấm lót dưới chân bàn ghế, đồ dùng để bảo vệ lớp hoàn thiện của sàn trong suốt thời gian sử dụng.

Sàn vinyl chống tĩnh điện ChinYang có đầy đủ các chỉ số phù hợp do nhà sản xuất công bố

7. Điện áp cơ thể: > 2kv | Điện trở: 10⁹Ω

Điện áp cơ thể đi bộ là gì? Độ dẫn điện, khả năng tiếp đất các điện tích tĩnh là một trong những đặc tính của sàn ESD (Eliminate electro static discharge) loại bỏ điện tích tĩnh điện. Sàn vinyl có thể tiếp đất một cách an toàn và nhanh chóng, nhưng nếu nó không ngăn cản tĩnh điện tích tụ trên người khi họ đi bộ (điện áp cơ thể khi đi bộ) thì sàn đó sẽ không ngăn được ESD. Khi mọi người đi bộ trên sàn nhà, ma sát giữa đế giày và bề mặt sàn tạo ra điện tích tĩnh, còn được gọi là điện thế cơ thể người đi bộ. Điện tích giữ nguyên vị trí cho đến khi người đó chạm vào ai đó hoặc vật gì đó, sau đó nó sẽ nhảy sang người hoặc vật đó. Dòng điện đột ngột chạy tới, giống như một tia chớp nhỏ được gọi là phóng tĩnh điện (hay ESD). Các sự kiện tĩnh điện quá nhỏ để con người có thể nhận thức được, tuy nhiên chúng có thể tàn phá mọi môi trường nơi các linh kiện điện tự được sản xuất, lắp ráp, xử lý hoặc sử dụng và thậm chí có thể ngừng hoạt động toàn bộ.

Sàn vinyl ChinYang (Sapphire) có các đặc tính chống phân tán tĩnh điện với các chỉ số phù hợp được nhà sản xuất công bố như: Body Voltage: >2kv | Electrical resistance: 10⁹Ω. Đây là thông số kỹ thuật cốt yếu để các đơn vị căn cứ lựa chọn sàn vinyl chống tĩnh điện bảo vệ các thiết bị điện tự nhạy cảm, giúp ngăn chặn hiện tượng tích tụ và phóng tĩnh điện trên sàn ở các không gian: Nhà xưởng, nhà máy sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tự, phòng máy chủ, trung tâm dữ liệu, phòng điều khiển, …

cong-ty-san-nhua-d&p-floor

Không chỉ thể hiện thông tin rõ ràng trên bao bì, catalogue, website, sàn vinyl ChinYang còn liên tục có mặt tại Triển lãm Vietbuild

Hiểu rõ các thông số của sàn vinyl là điều kiện vô cùng quan trọng, vinyl ChinYang (Sapphire) sản xuất 100% tại Hàn Quốc và có những ưu điểm khác biệt so với các dòng vinyl đồng nhất như: No Buff, No wax (Không sáp, không đánh bóng lại) sau một thời gian sử dụng vì cấu tạo lớp phủ Special UV (PUR) có khả năng chống trầy xước tốt gấp nhiều lần và giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều.

Là thương hiệu tiên phong, có uy tín, năng lực trên thị trường với nhiều thương hiệu, dòng hàng, D&P Floor luôn minh bạch cung cấp đầy đủ giấy tờ xuất xứ, kiểm định chất lượng từ nhà máy. Các thông số được công khai trên website đảm bảo cho khách hàng nguồn thông tin chính xác nhất về các sản phẩm mà D&P Floor đang cung cấp. Có thể thấy, thông số kỹ thuật về sàn vinyl là hết sức quan trọng trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn, đừng chần chừ gửi cho chúng tôi câu hỏi về bất cứ thắc mắc nào của bạn, chúng luôn luôn sẵn lòng giải đáp.