PHÂN BIỆT SÀN NHỰA CHÍNH HÃNG VÀ SÀN NHỰA CÔNG NGHỆ?

Nhu cầu dùng sàn nhựa của người Việt ngày càng tăng và từ đó thị trường cũng xuất hiện 2 thuật ngữ cơ bản “sàn nhựa chính hãng” và “sàn nhựa công nghệ”. Vậy ý nghĩa của chúng là như thế nào? D&P xin chia sẻ để bạn có cái nhìn đúng hơn mỗi khi tìm mua sản phẩm hay tìm đơn vị nhập hàng. Hãy là một người mua hàng thông thái hay một người bán chuẩn mực các bạn nhé!

Không chỉ riêng sàn nhựa mà ở bất kỳ lĩnh vực nào khi nhu cầu tăng cao thì ắt hẳn có cầu phải có cung. Rất nhiều đơn vị sẽ nắm bắt cơ hội để hưởng lợi, tìm cách nhập hàng về Việt Nam vì thế mà các dòng hàng nhái màu sắc, kém chất lượng xuất hiện tràn lan. Ngay cả những đại lý làm nghề cũng còn khá mơ hồ, chưa hiểu rõ bản chất từng loại sản phẩm, đặc biệt 2 nguồn hàng chính trên thị trường là “Chính hãng” và “Công nghệ - Technology”.

san-nhua-cuon-han-quoc

Lựa chọn sàn nhựa giả gỗ chính hãng để đảm bảo về chất lượng và thông tin nguồn gốc minh bạch

SÀN NHỰA CHÍNH HÃNG?

Để đến với 2 thuật ngữ một cách rõ ràng hơn, trước hết bạn cùng D&P floor tìm hiểu về “sàn nhựa chính hãng” trước nhé!

Ván sàn chính hãng thuộc sở hữu bởi chính công ty mẹ, có nguồn gốc xuất xứ từ nhà máy sản xuất gốc của hãng, được nhà sản xuất và nhà phân phối đảm bảo về chất lượng và bán thông qua đơn vị ủy quyền chính thức có mặt tại Việt Nam.

Ví dụ: Sản phẩm có nguồn gốc từ Pháp, thì công ty mẹ sẽ được đặt tại Pháp, họ sẽ sản xuất ra các sản phẩm ở trong nước hoặc nước thứ 3 và xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới.

HIỂU THẾ NÀO VỀ SÀN NHỰA CÔNG NGHỆ (Technology)?

Trước khi đến với cách nhận biết sàn nhựa công nghệ thì bạn đã có thắc mắc gì về chúng chưa?

Sàn nhựa công nghệ là một từ ngữ dùng chung cho các dòng sản phẩm được các đơn vị phân phối nhập về, tự định đoạt, thỏa thuận chất lượng, mẫu mã với nhà máy sản xuất. Tự đặt tên thương hiệu và chào bán ra với giá thành cùng chất lượng mà đơn vị đó xét thấy phù hợp với nhu cầu của thị trường tại thời điểm đó.

san-nhua-gia-go-dan-keo

Sàn nhựa chính hãng luôn có cốt nhựa đều bằng thành phần tự nhiên, nhựa nguyên sinh không hề pha tạp

ĐẶC THÙ CỦA SÀN NHỰA CHÍNH HÃNG VÀ SÀN NHỰA CÔNG NGHỆ KHÁC NHAU THẾ NÀO?

1. Sàn chính hãng

- Được kiểm soát nghiêm ngặt về mặt chất lượng và có những định hướng lâu dài cụ thể.

- Có đầy đủ thông tin, chứng chỉ do hãng cấp cho đơn vị độc quyền phân phối tại thị trường. Ngoài ra là website chính hãng để khi cần khách hàng có thể truy xuất thông tin, nguồn gốc, giải đáp thắc mắc bất kỳ lúc nào nhằm làm minh bạch chất lượng sản phẩm.

- Ngoài các loại giấy phép, chứng nhận an toàn được cung cấp đầy đủ, điểm đáng nói ở đây là nhà phân phối được sử dụng tên thương hiệu tại thị trường đó. Một cách dễ hiểu khác, hàng chính hãng được đảm bảo chất lượng và không phải hàng nhái.

- Đơn vị phân phối tại mỗi thị trường được hãng xét duyệt rất kỹ và phải đảm bảo các tiêu chí khắt khe do hãng đề ra, có uy tín, năng lực, kinh nghiệm trên thị trường.

- Khi mua sàn nhựa cao cấp chính hãng khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng vượt trội của sản phẩm, đó vừa là dấu ấn thương hiệu vừa là dấu ấn mang phong cách của người tiêu dùng.

kho-san-nhua

MAGIC - Thương hiệu sàn nhựa nhập khẩu chính hãng luôn được đánh giá rất cao suốt nhiều năm qua

2. Sàn công nghệ

- Khi tìm hiểu về sàn nhựa, rất nhiều khách hàng sẽ bắt gặp thông tin trên vỏ hộp, catalogue hoặc được giới thiệu như The Mould Korea (khuôn mẫu của Hàn Quốc), Technology Korea (công nghệ Hàn Quốc) để che giấu nguồn gốc thực sự của sản phẩm. Đó là những thông tin khiến khách hàng rất dễ bị nhầm lẫn với hàng thật và đôi khi một số người bán lại lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dùng để bán hàng. Do vậy, khách hàng nên tỉnh táo và xem xét kỹ lưỡng thông tin về nguồn gốc xuất xứ trước khi quyết định mua hàng.

- Chu kỳ sống của sàn công nghệ thường chỉ trong một “giai đoạn” nhất định, mang tính “chộp giật”, không có những định hướng lâu dài. Chất lượng, màu sắc, độ dày không ổn định (đặc biệt lớp phủ bề mặt wear layer) có thể thay đổi theo từng lô hàng, qua các đơn hàng và tất nhiên không có yếu tố bền vững.

- Sàn nhựa công nghệ thường đánh vào tâm lý khách hàng đó là mẫu mã đẹp và giá khá rẻ. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kĩ để tránh mua phải sàn kém chất lượng. Các bạn có thể lên facebook, diễn đàn, webstie có nội dung uy tín để học hỏi và tư vấn từ những người có nhiều kinh nghiệm hơn.

Tất nhiên, không phải 100% sàn vinyl công nghệ hay Trung Quốc đều có chất lượng không cao. Một số sản phẩm nhập khẩu hợp pháp cũng được đánh giá là rất ổn và hợp với túi tiền. Các đơn vị phân phối hoàn toàn minh bạch về xuất xứ, công khai in mác Made in China lên sản phẩm để cho người dùng cân nhắc và đánh giá đúng bản chất. Bởi không phải cứ hàng China là hàng kém chất lượng.

THƯƠNG HIỆU SÀN NHỰA CHÍNH HÃNG UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Mặc dù thị trường tấm nhựa lát sàn ở nước ta đang rất phát triển và đa dạng nhưng sàn nhựa chính hãng vẫn là một trong những dòng sản phẩm được đánh giá cao và luôn có một chỗ đứng vững chắc, được người tiêu dùng và cả chuyên gia trong ngành đánh giá tốt về chất lượng cũng như độ bền bỉ vượt trội.

Chọn những thương hiệu sàn nhựa chính hãng có tiếng sẽ đảm bảo tuổi thọ sàn nhà bạn được lâu dài

Sàn nhựa MAGIC chính hãng Đức là một trong những thương hiệu có tiếng tồn tại nhiều năm trên thị trường. Cả thế giới ngưỡng mộ nước Đức với “sự kỷ luật và hoàn hảo”, mọi thứ đều được thực hiện một cách nghiêm túc nhất, cẩn trọng đến từng chi tiết. Chính vì thế, sản phẩm của Đức đồng nghĩa với những thứ được đảm bảo tối đa về chất lượng và tin dùng trên toàn thế giới.

Để định vị được vị trí vững chắc trong tâm trí khách hàng Việt Nam suốt nhiều năm qua, sàn nhựa Đức chính hãng không chỉ đáp ứng được tiêu chuẩn về chất lượng cao mà còn đem đến nhiều giá trị ngoài mong đợi cho người dùng. Hiện nay 4 phân khúc MAGIC FLOOR rất đa dạng nhằm đáp ứng cho các yêu cầu sử dụng khác nhau như.

• Dòng Pro 4.2mmSuper Pro 6mm: Đều sử dụng cốt lõi cứng SPC (Stone Plastic Composite), size: 908 x 146 x 4.2/6.0mm, wear layer 0.3/0.5mm, 4 cạnh phẳng Micro Bevel.

Dòng Special 7mmPlus 8mm: Sử dụng cốt lõi cứng WPC 5mm (Wood Plastic Composite) + Vinyl layer 2.0/3.0mm. Size: 1.218 x 185 x 7.0/8.0mm, wear layer 0.5mm, 4 cạnh vát (hèm V).

Những mẫu Sàn nhựa WPC hay SPC chính hãng luôn mang đến chất lượng, tính năng khác biệt, được thử thách và kiểm chứng ở các môi trường cực kỳ khắc nghiệt như: Lát sàn tàu biển, Nhà thi đấu thể thao … Có thể thấy, chất lượng và uy tín của thương hiệu sàn nhựa Đức là không phải bàn cãi. Bởi vậy, không có lý do gì một sản phẩm chất lượng của Châu Âu lại không được người Á Đông, trong đó có Việt Nam tin tưởng và lựa chọn.

Sàn nhựa bề mặt kim cương chống xước là giải pháp được đánh giá tốt nhất trên thế giới

SÀN NHỰA MAGIC CHÍNH HÃNG SỞ HỮU NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT

"Magic floor đã có 6 năm trên thị trường và với đầy đủ các đặc tính, chất lượng và một số yếu tố khác biệt khiến Magic không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại sàn nào đang có tại Việt Nam"

• Chính hãng Đức: Với đầy đủ C0/CQ, các thông tin, website của hãng.

• Cốt lõi cứng 100% Virgin Material: Sử dụng cốt nhựa nguyên sinh mật độ cao an toàn và thân thiện

• Diamond Surface: Bề mặt kim cương chống xước độc quyền

• Wear layer đặc biệt: Lớp phủ bảo vệ trong suốt được bổ sung chất gia cố, hệ số mài mòn cao hơn 1500R so với lớp mài mòn thông thường có cùng độ dày từ các nhà cung cấp khác.

• Germany Design: Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp gỗ sồi Châu Âu với nhiều tone màu độc

• Công nghệ bề mặt: Bề mặt vân lụa với đầy đủ cạnh vát và cạnh phẳng Micro Bevel

• Nhiều màu nhất: 33 màu vân gỗ, trong đó có rất nhiều màu đẹp như: Avant Oak, Muse Sand, Natural Oak, Swiss Oak Pearl , Grey Oak, Golden Oak, Classic Oak …!

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể tự trả lời cho mình những câu hỏi liên quan tới sàn nhựa chính hãng và sàn nhựa công nghệ, cũng như dễ dàng nhận biết được một cách đơn giản nhất. Hãy đón đọc những chia sẻ hữu ích cùng D&P floor ở các bài viết tiếp theo nhé.