MẸO CHĂM SÓC SÀN NHỰA VINYL LÂU DÀI

Các loại sàn khác nhau đòi hỏi các kiểu chăm sóc khác nhau để giữ cho chúng trông đẹp nhất. Với sàn nhựa vinyl dù là tấm hay cuộn, bạn cũng sẽ muốn chúng có tuổi thọ lâu dài và tiếp tục tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. Ngoài việc thường xuyên làm sạch, có một số bước bạn có thể chủ động thực hiện để đảm bảo sàn tiếp tục trông đẹp như ngày mới lắp đặt!

Bằng cách thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, bạn có thể kéo dài vẻ ngoài và tuổi thọ của sàn vinyl.

• Điểm số một cần nhớ là KHÔNG BAO GIỜ đẩy, kéo lê đồ đạc trên mặt sàn. Kéo bất kỳ đồ đạc trọng lượng tương đối có thể tạo ra cả vết xước. Để tránh hư hỏng, cách tốt nhất chúng tôi khuyên bạn là luôn nâng và mang đồ đạc - hãy nhờ các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè giúp đỡ.

• Đối với đồ đạc hoặc thiết bị nặng không thường xuyên di chuyển, chúng nên được trang bị các tấm lót chân bảo vệ sàn phẳng, không ố bẩn. Tấm lót sẽ giúp ngăn ngừa hình thành vết lõm ở sàn vinyl bên dưới đồ nội thất.

Cách tốt nhất để làm sạch sàn vinyl!

• Nhờ các đặc tính như độ bền cao và khả năng chịu nước, sàn nhựa vinyl đặc biệt dễ làm sạch và trông như mới. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bề mặt vinyl có thể bị “MÀI MÒN” - đặc biệt ở những khu vực có mật độ sử dụng cao, đông đúc. Chìa khóa để bảo vệ cho bất kỳ sàn nào là tìm cách giảm thiểu thiệt hại và tuân thủ theo các khuyến nghị bảo dưỡng định kỳ. Chuyên gia sẽ mách cho bạn các mẹo để làm sạch sàn và giữ cho chúng trông như ngày đầu tiên được lắp đặt.

• Để có thêm một lớp bảo vệ cho sàn vinyl bạn có thể đặt các tấm thảm ở cửa, lối ra vào để thu thập các chất ăn mòn có thể bám vào, chẳng hạn như bụi bẩn, cát, dầu, sạn …!

• Mẹo tốt nhất để làm sạch sàn nhựa vinyl là dùng chổi mềm, máy hút bụi hoặc cây lau ẩm với nước sạch để làm sạch sâu hơn. Không nên dùng cây lau nhà bằng hơi nước, có thể gây hư hỏng mặt sàn do nhiệt độ cao mà chúng đạt được.

Sử dụng gì để làm sạch sâu sàn vinyl!

Các vết bẩn đổ ra sàn phải được làm sạch ngay lập tức bằng chất tẩy rửa chuyên dụng không mài mòn. Tránh các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy và amoniac, có thể làm hỏng sàn. Tránh các sản phẩm “lau & bóng”, có xu hướng để lại lớp màng mờ trên sàn nhựa vinyl.

Team D&P floor