Sàn vinyl sử dụng cho bệnh viện, phòng sạch

Sàn vinyl lát nền bệnh viện, phòng sạch là một vật liệu chất lượng cao có khả năng kiểm soát tình trạng nhiễm khuẩn, giảm thiểu tối đa sự lây nhiễm, đảm bảo vệ sinh an toàn…

Thực trạng nhiễm khuẩn ở bệnh viện.

Nhiễm khuẩn bệnh viện là những nhiễm khuẩn mắc phải trong thời gian người bệnh điều trị tại bệnh viện và nhiễm khuẩn này không hiện diện cũng như không nằm trong giai đoạn ủ bệnh tại thời điểm nhập viện.

Nhiễm khuẩn bệnh viện không những gây hậu quả nặng nề về mặt lâm sàng mà còn là nguyên nhân làm xuất hiện những chủng vi khuẩn đa kháng thuốc. Nhẹ nó khiến người khỏe mạnh mắc những căn bệnh không đáng có. Nặng sẽ làm bệnh tình người bệnh chuyển biến trầm trọng. Nhất là trẻ sơ sinh, là đối tượng có nguy cơ nhiễm khuẩn cao nhất. Nhiễm khuẩn bệnh viện thường tập trung tại khu vực hồi sức cấp cứu, khoa nhi, nơi tiếp nhận bệnh nhân mắc bệnh toàn thân nặng, chịu nhiều thủ thuật, miễn dịch cơ thể suy giảm… (Theo: dantri.com.vn)

Sàn vinyl kháng khuẩn - vật liệu góp phần kiểm soát tình trạng nhiễm khuẩn tại bệnh viện.

Trong môi trường bệnh viện cần đảm bảo không gian sạch sẽ, sát khuẩn liên tục. Đặc biệt tại phòng sạch phải được kiểm soát tình trạng nhiễm khuẩn tốt nhất, mọi yếu tố đều được khống chế ở mức cho phép như độ ẩm, không khí, nhiệt độ. Bởi vậy thay vì dùng chất tẩy rửa hóa học thường xuyên, không mấy thân thiện với môi trường mà còn độc hại, làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người thì sàn vinyl kháng khuẩn ra đời để sử dụng chuyên biệt cho bệnh viên, phòng sạch.

Sàn vinyl bệnh viện có khả năng chống nhiễm khuẩn giúp phòng sạch luôn duy trì được môi trường mong muốn. Không chỉ có chức năng kháng khuẩn mạnh, chúng còn kháng được cả hóa chất, rất thích hợp với môi trường bệnh viện, y tế. Hiện nay, 80% bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước dùng vinyl để kháng khuẩn, tiệt trùng và đảm bảo không gian sạch sẽ ở mức cao nhất.

>>> Xem thêm: Sản phẩm sàn vinyl kháng khuẩn ChinYang Made in Korea

Bản chất sàn vinyl là một dòng sàn nhựa dạng cuộn nên chúng còn hội tụ các ưu điểm như: Độ bền, tuổi thọ cao, chịu nước, chống cháy, chịu lực tốt, mềm dẻo hấp thụ âm thanh, giảm tiếng ồn khi đi lại, vệ sinh dễ dàng, bảo dưỡng nhanh, màu sắc phong phú, đa dạng sự lựa chọn.

Bằng những ưu điểm vượt trội, sàn vinyl ngày càng được sử dụng phổ biến tại bệnh viện như: Phòng mổ, phòng bệnh nhân, hành lang, phòng khám hay các cơ sở y tế, phòng thí nghiệm những nơi yêu cầu khắt khe về khả năng kháng khuẩn.