CÁCH CHỌN SÀN NHỰA AN TOÀN VỚI SỨC KHỎE

Sàn nhựa đang là loại vật liệu lát sàn rất được ưa chuộng, thế nhưng có thông tin cho rằng trong thành phần của sàn nhựa có chứa nhiều hóa chất không tốt cho sức khỏe người dùng. Vậy chúng có thực sự độc hại không? hãy cùng tìm câu trả lời!

NGUY CƠ TIỀM ẨN KHI SỬ DỤNG SÀN NHỰA GIÁ RẺ, KÉM CHẤT LƯỢNG

Trên thực tế, bất cứ loại ván sàn bằng chất liệu gì khi sản xuất đều phải dùng đến hóa chất dù ít hay nhiều để chúng đạt được tiêu chuẩn đề ra như: Tính chịu nước, chịu lực, chống trầy xước, thẩm mỹ,… Vật liệu sàn nhựa cũng không phải ngoại lệ nên nếu không có kiến thức khách hàng có khả năng mua phải những sản phẩm chứa hóa chất bị cấm hay nồng độ cao vượt mức cho phép, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sàn nhựa giá rẻ không chỉ nhanh chóng hư hỏng mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng

>>> Xem thêm: Nguy cơ tiềm ẩn khi mua sàn nhựa không chính hãng

VOCs hay cụ thể Formaldehyde thường dùng để nói đến hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại bay trong không khí xuất phát từ các sản phẩm do con người chế tạo. Điều đáng nói là trong các sản phẩm sàn nhựa giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán tràn lan trên thị trường thì hầu hết đều có hàm lượng Formaldehyde cao vượt mức cho phép do nhà sản xuất đã lạm dụng loại keo để tạo độ bền cho sản phầm, vừa tiện lợi lại tiết kiệm. Formaldehyde khi phát tán ra ngoài không khí sẽ đi vào cơ thể thông qua việc hít thở và có thể gây nên các bệnh về phổi, tim mạch.

TIÊU CHÍ CHỌN SÀN NHỰA AN TOÀN CHO SỨC KHỎE

Người tiêu dùng muốn biết được loại sàn nhựa nào tốt, an toàn cho sức khỏe thì có thể áp dụng các cách sau.

Thương hiệu, nguồn gốc sản phẩm. Nên chọn mua sàn nhựa thuộc các thương hiệu nổi tiếng và có XUẤT XỨ rõ ràng. Các sản phẩm này đều được nhập khẩu từ những nước phát triển, có kiểm định khắt khe về nồng độ VOCs, được rất nhiều người lựa chọn và tin tưởng vào chất lượng.

D&P floor có gần 10 năm kinh nghiệm phân phối sàn nhựa chính hãng, Made in Korea

>>> Xem thêm: Lý do sàn nhựa Magic tiếp tục là thương hiệu Số 1 Việt Nam

Giá thành. Đúng như câu “tiền nào của nấy”, bạn không nên ham rẻ mà tin vào quảng cáo là “sản phẩm có giá bán siêu rẻ, chất lượng đảm bảo” vì chúng không được áp dụng những tiêu chuẩn kỹ thuật trong sản xuất cũng như sử dụng nguyên liệu không đảm bảo chất lượng. Ngược lại, sàn nhựa cao cấp, Made in, chính hãng tuy có giá thành cao nhưng lại được sản xuất theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất nên người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

+ Chứng chỉ cần có. Khi mua sàn nhựa hãy yêu cầu bên bán cho xem bản CHỨNG CHỈ CHẤT LƯỢNG (CQ)CHỨNG CHỈ XUẤT XỨ (CO) cùng các loại giấy tờ chứng nhận khác trước khi quyết định mua hay không.